Vài mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn có dáng vóc chuẩn đẹp như mơ

Cách bạn đứng, ngồi làm việc, đi bộ hay nấu ăn… đều ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng của bạn. Có những mẹo nhỏ nếu bạn có thể kiên trì thực hiện sẽ mang lại cho bạn vóc dáng cân đối hoàn hảo. cùng nghía qua những bài tập nhỏ này nhé!

Việc đầu tiên bạn phải chú ý là điều chỉnh dáng đứng của mình. Bạn cần giữ đầu, lưng và chân của mình trên cùng một đường thẳng. Có thể mới đầu bạn sẽ gặp một chút trục trặc nhỏ, cảm thấy rất mỏi và khó chịu, nhưng chỉ cần kiên trì một khoảng thời gian, bạn sẽ dần có một vóc dáng như ý muốn.

Điều thứ 2 bạn cần chú ý là phân bổ đều trọng lượng cơ thể mình trên cả 2 chân. Nhiều người có thói quen khuỵu chân khi đứng, khiến trọng lượng cơ thể đổ dồn về một, lâu dài sẽ khiến trọng tâm cơ thể bị lập. Bạn có thể áp dụng bài tập nhỏ sau đây để tập phân bổ đều lại trọng lượng của cơ thể: nằm hoặc quỳ xuống thảm luyện tập rồi chống cả 2 tay, 2 chân xuống sàn, cố gắng hít thở bằng đường miệng càng nhiều càng tốt. Thực hiện trong vòng 15s rồi thư giãn cơ bắp, lặp lại bài tập một lần nữa.

Để có một tư thế chuẩn thì việc tiếp theo bạn cần chú ý là giữa cho lưng của mình luôn luôn thằng. Bạn có thể luyện tập bằng cách mỗi ngày dành ra khoảng vài phút để đứng sát vào tường sao cho phần đầu, vai, mông và bắp chân chạm vào tường để luyện tập và cảm nhận sự cân bằng của cơ thể.

Tập thể dục: Một trong những bài tập giúp bạn sở hữu vóc dáng hoàn hảo là bơi lội vì khi bơi, tất cả các cơ quan bao gồm lưng, bụng, và cơ bắp tay phải hoạt động, không chỉ giúp tăng cường hoạt động của cơ bắp mà còn giúp lưng của bạn tahửng hơn.

Khi lái xe, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh ghế ngồi để không chỉ giúp bạn điều khiển thoải mái mà còn để lưng không bị cong. Tư thế ngồi lái xe tốt nhất là khi cổ, gáy và lưng sát vào ghế.

Tư thế ngủ tốt nhất được các chuyên gia khuyên nên áp dụng là cách nằm nghiêng hơi cong người, vì như vậy, cột sống của bạn sẽ không bị căng thẳng và biến dạng do do chịu nhiều áp lực và sức nặng. Đây cũng là tư thế giúp bạn tránh khỏi tình trạng ngáy khi ngủ và hỗ trợ hệ hô hấp hoạt động tốt hơn.

Tham gia các lớp học yoga cũng là cách giúp bạn thư giãn các cơ cũng như làm thẳng xương sống của bạn. Ngoài ra, học yoga cũng giúp cả cơ thể và tinh thần của bạn được thư giãn, dễ chịu hơn.

Một bài tập nhỏ để bắt đầu một ngày mới sẽ giúp bạn có cả ngày dài thoải mái với tư thế chuẩn: Căng người và đưa 2 tay lên cao như muốn chạm vào trần nhà, giữ lưng ở đứng tư thế này để giúp cột sống thẳng hơn.

Nếu công việc của bạn yêu cầu hoạt động nhiều và phần lớn thời gian bạn đều phải đứng thì hãy giúp cột sống của mình được nghỉ nghơi bằng cách ngồi nghỉ vài phút mỗi 2 giờ đồng hồ.

Cách ngồi chuẩn nhất để vừa giúp bạn kiểm soát bản thân vừa giúp cột sống lưng của bạn được thư giãn là ngồi trên mép ghế, đừng quên ngồi đúng tư thế, nhất là khi công việc của bạn là ngồi ở văn phòng phần lớn thời gian nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *